Tập huấn hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ với dịch COVID-19
Nhằm kiểm soát yếu tố nguy cơ, hạn chế lây lan dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị và đảm bảo công tác phòng, chống dịch khi tổ chức các sự kiện tập trung đông người; đảm bảo an toàn và thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội; hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động của đơn vị. Từ ngày 18 - 19/11, Sở Y tế tổ chức 3 lớp tập huấn hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ với dịch COVID-19 cho 240 học viên thuộc các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, khối đoàn thể tuyến tỉnh.
BSCKI. Hoàng Văn Thắng - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản: Quyết định 3638/QĐ-BYT, ngày 30/7/2021 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống dịch COVID-19; Văn bản số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ quan, đơn vị; Văn bản số 2787/QĐ-BYT ngày 05/6/2021 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp; hướng dẫn đo thân nhiệt, xử lý tình huống phòng, chống dịch tại các sự kiện tập trung đông người; tạo mã QR-Code tại cơ quan, đơn vị và nơi diễn ra sự kiện tập trung đông người.
BSCKI. Trần Đỗ Kiên - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hướng dẫn giám sát và PC COVID-19 cho học viên tại lớp tập huấn
Sau tập huấn, các học viên sẽ là những lực lượng nòng cốt phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị và đảm bảo công tác phòng, chống dịch khi tổ chức các sự kiện tập trung đông người tại đơn vị theo quy định.