A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tết ấm vùng cao"

Ngày 20/1, Báo Sức khỏe và Đời sống, Trung tâm phát triển Sức khỏe bền vững (VietHealth), Quỹ tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Tết ấm vùng cao” tại 2 xã: Nậm Pì và Nậm Chà (huyện Nậm Nhùn).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu; lãnh đạo sở, huyện Nậm Nhùn; lãnh đạo Báo Sức khoẻ và Đời sống trao chăn ấm và quà cho đại diện các em học sinh tại Trường bán trú THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn.

 

Tham dự chương trình có sự tham gia của các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Tuấn Linh - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống; BSCKII, Bùi Tiến Thanh - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nậm Nhùn; các cán bộ Đoàn công tác, các Nhà tài trợ, cán bộ y tế, đoàn thanh niên, phóng viên, cùng đông đảo nhân dân 2 xã Nậm Pì, Nậm Chà.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại Chương trình

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương, chính sách quan tâm phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi. Tỉnh Lai Châu cũng đã ban hành các chính sách đặc thù hỗ trợ đồng bào các DTTS, vùng sâu, vùng xa; đặc biệt là các chính sách phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Tuy nhiên, Lai Châu là một tỉnh còn nhiều khó khăn, nguồn lực của có hạn. Chương trình “Tết ấm vùng cao” năm 2024 được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần giúp đỡ, chia sẻ và giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho Nhân dân. Đồng thời, hỗ trợ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn để đón tết, vui xuân đầm ấm bên gia đình, người thân theo tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, bà con nhân dân, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Báo Sức khỏe và Đời sống, VietHealth, Quỹ tấm lòng Việt; các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh. Đồng thời mong muốn, thời gian tới các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục quan tâm và là cầu nối để triển khai nhiều chương trình thiện nguyện như: Tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ vật chất… giúp bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu phần nào vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

 

Đồng chí Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống phát biểu tại Chương trình

 

Thay mặt đoàn thiện nguyện, đồng chí Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống cho biết: Với phương châm góp sức mình vào việc xây dựng những giá trị nhân văn cho các gia đình và xã hội, những năm qua Báo Sức khỏe và Đời sống đã cùng các doanh nghiệp, đối tác đồng hành trong các chương trình thiện nguyện, bảo trợ xã hội. Đặc biệt, mỗi dịp tết đến, xuân về, Báo Sức khỏe và Đời sống lại tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho Nhân dân, các đối tượng gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… để mỗi người dân đều được đón tết đầm ấm, yên vui, an toàn trong sự sẻ chia của cả cộng đồng. Mong rằng những phần quà và hoạt động thăm khám, chữa bệnh của đoàn thiện nguyện hôm nay sẽ tiếp thêm động lực, đưa tết đầm ấm hơn đến với bà con 2 xã Nậm Pì và Nậm Chà của huyện Nậm Nhùn.

 

Các đồng chí đại biểu tham dự Chương trình

 

Tại chương trình, đoàn thiện nguyện trao 1.000 suất quà Tết cho người dân ở hai xã Nậm Pì và Nậm Chà (sữa, bánh kẹo, thực phẩm chức năng… và tiền mặt) trị giá 1,5 tỷ đồng; tổ chức khám chữa bệnh cho 1.000 người dân 2 xã. Đồng thời, trao tặng 11 tủ thuốc, 11 phần thuốc và 110 triệu đồng cho 11 trạm y tế xã trên địa bàn huyện Nậm Nhùn. Cùng với đó, đoàn thiện nguyện còn tổ chức chương trình gói bánh chưng mừng Tết cổ truyền dân tộc; giao lưu văn nghệ, tặng quà cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Nậm Pì; tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Pì.

Một số hoạt động tại chương trình:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu chứng kiến đồng chí Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống và đại diện các nhà tài trợ trao quà tặng tượng trưng cho bà con huyện Nậm Nhùn.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu, lãnh đạo Báo Sức khỏe và Đời sống và đại diện các nhà tài trợ trao tặng tủ thuốc cho Trạm Y tế xã Nậm Pì và 11 Trạm Y tế trên địa bàn huyện Nậm Nhùn.

 

Các đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu; Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo.

 

Các đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu; Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo

 

Khám bệnh cho người dân xã Nậm Pì

 

Đại diện Quỹ Tấm lòng việt của Đài Truyền hình Việt Nam và đại diện lãnh đạo Báo Sức khoẻ và Đời sống trao tặng học bổng cho các em học sinh.

 

Các đồng chí lãnh đạo tham gia gói bánh chưng mừng Tết cổ truyền tại Chương trình

 

Đ/c Nguyễn Chí Long - Phó Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, BS. Tạ Hồng Long - Phó Giám đốc Sở Y tế trao tặng tủ thuốc cho Trạm Y tế xã Nậm Chà

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Tháng 07 : 25.358