Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Tỉnh
Từ ngày 9 - 15/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra 40 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm ăn uống, bếp ăn tập thể.
Đoàn đã tập trung kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất; kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu và vệ sinh cơ sở. Đoàn đã lấy 06 mẫu gồm rượu, nước ngọt, giò, bún để kiểm tra. Kết quả, không phát hiện có methanol trong rượu và chất phụ gia trong thực phẩm. Đoàn đã xử phạt 02 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 01 cơ sở kinh doanh hàng tạp hoá với tổng số tiền là 4.300.000 đồng và yêu cầu cơ sở tiêu hủy các sản phẩm đã hết hạn sử dụng trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra và người dân.
Qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATVSTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, ưu tiên tập trung vào kiểm tra các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP, hạn chế đến mức tối đa các ca, vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm nhằm góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân./.
Nguyễn Thúy
Bạn vui lòng đăng nhập tại đây để gửi bình luận.