• :
  • :
Phòng chống dịch bệnh COVID-19 - SARS-CoV-2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế triển khai hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Chiều 29/7, Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Dự họp tại 7 điểm cầu có các đồng chí lãnh đạo của các bệnh viện, lãnh đạo 7 huyện thị, Trung tâm y tế huyện và cán bộ của các đơn vị trực thuộc ngành.

Báo cáo tại buổi họp trực tuyến qua giám sát dịch bệnh, hiện nay, toàn tỉnh có 443 người có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 đang được quản lý, theo dõi và cách ly y tế theo quy định. Trong đó cơ sở y tế 02 người (từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt, ho và đã có kết quả xét nghiệm âm tính), cách ly tập trung 58 người, cách lý tại nhà 383 người (trong đó có 345 người đi từ Đà Nẵng về tỉnh). Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lai Châu tạm thời kiểm soát tốt được dịch bệnh Covid-19. Qua 126 ngày tỉnh không ghi nhận ca mắc mới.

Ảnh: Quang cảnh buổi họp trực tuyến
Ảnh: Quang cảnh buổi họp trực tuyến

 

BSCKII.TTƯT Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Phòng, chống dịch tỉnh nhấn mạnh các nhiệm vụ cụ thể phải làm ngay: Các đơn vị tiếp tục bán sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh tập trung ưu tiên công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn. Tích cực phối hợp công tác tuyên truyền bằng tin, bài, đa dạng hóa các loại hình thông tin truyền thông, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và toàn thể Nhân dân trên địa bàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Coi trọng và làm tốt công tác quản lý, theo dõi, cách ly y tế trên địa bàn quản lý, chú trọng quản lý đối với người nhập cảnh, chuyên gia, người lao động tay nghề cao và người đến, đi về từ các vùng có dịch; tập trung rà soát người đến, đi về từ vùng dịch đảm bảo triển khai công tác quản lý, cách ly đúng quy định; thường xuyên cập nhật thông tin, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng các điều kiện cần thiết để chủ động phòng, chống dịch bùng phát trở lại./.

Tin và ảnh: Ngọc Châm - Trung tâm CDC


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 256
Tháng 02 : 41.023