• :
  • :
Đề nghị người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến khích khai báo y tế thường xuyên trên hệ thống truy vết của tỉnh tại địa chỉ https://truyvet.laichau.gov.vn hoặc www.tokhaiyte.vn, ứng dụng Ncovi, Bluezone.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài truyền thông chuẩn bị diễn tập tình huống xử lý phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19

      Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do  COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Theo tổng hợp của Bộ Y tế đến 09 giờ ngày 14/02/2020 dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/vùng lãnh thổ với tổng số ca mắc bệnh  65.213, trong đó số ca tử vong 1.486.

      Tại Việt Nam, tính đến 09 giờ ngày 12/02/2020 có tổng số 16 người dương tình với Covid - 19, không có ca tử vong. Tại tỉnh Lai Châu đã ghi nhận 37 trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, xét nghiệm 34 trường hợp với kết quả âm tính. Hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa xác nhận ca mắc COVID-19.

       Hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID-19 chưa có dấu hiệu dừng lại, vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.

      Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành các Chỉ thị, văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

       Để triển khai thực hiện có hiệu quả, chất lượng các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Ngày 15/02/2020, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Sở Y tế tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu với tình huống giả định có bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 chuyển từ TTYT huyện đến BVĐK tỉnh điều trị.

Đây là cuộc diễn tập giả định tình huống, không phải là trường hợp có ca mắc bệnh thật sự, diễn tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng xử lý tình huống phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ trong toàn ngành Y tế khi có dịch xảy ra tại tỉnh Lai Châu. Do đó người bệnh và nhân dân an tâm, không hoang mang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 09 : 13.916