• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH LAI CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá” Ngành Y tế

Ngày 25/11, Sở Y tế phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá” ngành Y tế năm 2020.

Ngày 25/11, Sở Y tế phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá” ngành Y tế năm 2020. 

v

TTƯT, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ Sở Y tế, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho đội 
Trung tâm Y tế huyện Tam Đường.

 

 

Hội thi với sự tham gia của 12 đội đến từ các bệnh viện tuyến tỉnh, các đơn vị trực thuộc Ngành Y tế và Trung tâm Y tế các huyện thành phố.

 

  Tiểu phẩm “Cánh hồng phai” của đội Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

 

 

Với 3 phần thi: Chào hỏi, trắc nghiệm, tự luận và tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã truyền tải đầy đủ nội dung Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đến sức khỏe của người lao động nói chung, lao động nữ và trẻ em nói riêng do ảnh hưởng của tác hại thuốc lá; xử lý các tình huống trong quá trình triển khai, thực hiện Luật phòng, chống tại hại của thuốc lá; các giải pháp xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc tại đơn vị, xây dựng bệnh viện không khói thuốc lá.

 

Màn chào hỏi của đội Trung tâm Y tế Tam Đường

 

 

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Bùi Tiến  Thanh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ Sở Y tế, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hiện nay, Việt Nam là 1 trong 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới. Trung bình cứ 2 nam giới thì có 1 người hút thuốc lá. Tỷ lệ hút thuốc lá cao khiến người Việt Nam đang phải đối mặt với gánh nặng lớn về sức khỏe con người và kinh tế. Mỗi năm, thuốc lá gây ra 40.000 ca tử vong, chi phí điều trị và giảm năng suất lao động do thuốc lá gây ra ước tính lên tới 1 tỷ USD/năm. Thời gian qua, với sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể liên quan, đặc biệt là công tác tuyên truyền nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc lá, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nói chung, của ngành Y tế nói riêng đã đạt được nhiều kết quả, tỷ lệ người hút thuốc lá có dấu hiệu giảm dần. Hội thi tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến đoàn viên công đoàn ngành Y tế Lai Châu. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền về tác hại của thuốc lá; cụ thể hóa Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cơ quan, đơn vị, trường học, tại các cơ sở y tế và cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc và cuộc sống trong lành.

 

Các đội tham gia phần thi kiến thức tại Hội thi

 

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về đội Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, nhì: Đội Bệnh viện Đa khoa tỉnh; giải 3 thuộc về đội: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Than Uyên.

            Tin, ảnh: Nhóm PV

 


Tác giả: nhóm pv
Nguồn:Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 577
Tháng 01 : 10.471