Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm: Kết quả kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020
Thực hiện Kế hoạch số 363/KH-BCĐ ngày 07 tháng 9 năm 2020 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu về việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020.
Ngày 11 tháng 9 năm 2020, Sở Y tế Lai Châu ban hành Quyết định số 1421/QĐ-SYT về việc kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020
Kể từ ngày 21/9 - 29/9/2020 đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra trên địa bàn các huyện, thành phố theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, tập trung kiểm tra chủ yếu vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu...
Qua đợt kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận và đánh giá được thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để tham mưu với các cơ quan quản lý và đồng thời tuyên truyền nâng cao kiến thức của các cơ sở về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu
Bạn vui lòng đăng nhập tại đây để gửi bình luận.