• :
  • :
Đề nghị người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến khích khai báo y tế thường xuyên trên hệ thống truy vết của tỉnh tại địa chỉ https://truyvet.laichau.gov.vn hoặc www.tokhaiyte.vn, ứng dụng Ncovi, Bluezone.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật nội soi thành công cắt áp xe ruột thừa và khối u nang buồng trứng phải

Các y, bác sỹ TTYT huyện Tam Đường vừa phẫu thuật nội soi thành công ca áp xe ruột thừa và khối u nang buồng trứng phải, nặng gần 1kg trên 01 bệnh nhân. 

Bệnh nhân Lò Thị Phinh, sinh năm 1987, tại xã Bản Bo, huyện Tam Đường nhập viện ngày 20/4 trong tình trạng đau bụng chưa rõ nguyên nhân. Sau khi vào viện được Bác sỹ khoa Ngoại, Sản Trung tâm Y tế huyện thăm khám, chẩn đoán áp xe ruột thừa và u nang buồng trứng phải. Ngày 23/4, các bác sỹ khoa Ngoại và khoa Sản đã tiến hành phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân. Sau khi thực hiện xong phần áp xe ruột thừa, tiếp tục phẫu thuật nội soi khối u nang buồng trứng phải nặng.

 Các y, bác sỹ TTYT huyện Tam Đường phẫu thuật nội soi áp xe ruột thừa cho bệnh nhân.

 

Là bệnh viện tuyến huyện, để thực hiện 2 ca phẫu thuật nội soi trên một người bệnh cùng 1 thời gian, đòi hỏi phải có sự nỗ lực lớn, làm chủ được phương tiện và kỹ thuật để thực hiện đạt hiệu quả cao nhất. Đây cũng là một ca phẫu thuật nội soi phức tạp nhưng đã được các y, bác sỹ TTYT huyện Tam Đường thực hiện thành công, góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, giảm chi phí đi lại cho bệnh nhân và người nhà. Hiện tại, bệnh nhân có sức khoẻ ổn định.

Các bác sỹ cũng khuyên cáo các chị em kiểm tra sản phụ khoa định kỳ. Đặc biệt, nếu gặp những triệu chứng như ra huyết âm đạo kéo dài, rối loạn kinh nguyệt, đau hạ vị, rối loạn tiểu tiện… cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị.

Tin, ảnh: Mai Hoa


Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.006
Tháng 09 : 13.897