• :
  • :
Đề nghị người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến khích khai báo y tế thường xuyên trên hệ thống truy vết của tỉnh tại địa chỉ https://truyvet.laichau.gov.vn hoặc www.tokhaiyte.vn, ứng dụng Ncovi, Bluezone.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong Ngành Y tế

Trực tuyến đẩy mạnh không dùng tiền mặt trong ngành y tế

 

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì Hội nghị trực tuyến "Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong Ngành Y tế" và điểm cầu 62 tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh liên quan và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: “Toàn ngành Y tế hiện có khoảng 30 bệnh viện (BV) triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt, bước đầu đạt được một số kết quả khả quan, một số bệnh viện đạt 35% số lượng giao dịch thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, giảm quá tải khu vực xếp hàng chờ thanh toán viện phí, góp phần tăng sự hài lòng của người bệnh. Trong đó BV Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những đơn vị tiên phong, triển khai hiệu quả thanh toán viện phí điện tử”.

Đến nay có 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng QR code tại bệnh viện, giúp người bệnh thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trực tiếp trên nền tảng thiết bị di động thông minh, thậm chí có thể nhờ người thân thanh toán viện phí từ xa.

Tại Hội nghị đại diện một số bệnh viện, ngân hàng, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đã chia sẻ kinh nghiệm và tập trung thảo luận một số giải pháp tiến tới không dùng tiền mặt trong dịch vụ y tế trong thời gian tới. Dịp này, Bộ Y tế cũng khai trương Cổng Hỗ trợ giao dịch điện tử y tế và tiến hành trao nhận thẻ thanh toán điện tử của “Chương trình Một thẻ quốc gia”.

Trước đó, ngày 19/9/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị Về đẩy mạnh triển khai thanh toán viện phí, học phí không dùng tiền mặt trong Ngành Y tế.

 

                                        Tin, ảnh: Thơm - Chăm

Chú thích ảnh: 1. Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Lai ChâuTác giả: Thơm - Chăm
Nguồn:https://vnexpress.net/suc-khoe/thanh-toan-vien-phi-khong-can-tien-mat-3985109.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 13.912