A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp trực tuyến toàn tỉnh, quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Công điện của Chính phủ và giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 30/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức Họp trực tuyến toàn tỉnh, quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Công điện của Chính phủ và giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh Trần Tiến Dũng chủ trì cuộc họp.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến rất phức tạp, đất nước ta đang bước vào cuộc chiến mới. Ban Chỉ đạo tỉnh phải có những giải pháp thống nhất từ trên xuống dưới, chính vì vậy đề nghị các đại biểu ở các điểm cầu tập trung đề xuất các giải pháp, chỉ ra những hạn chế trong quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch ở cơ sở, nhất là những điểm còn chưa chuẩn, còn khiếm khuyết và những tồn tại hạn chế để lấp đầy và nhanh chóng khắc phục. Đồng thời đề xuất các giải pháp để chủ động phòng ngừa. Nếu khâu chuẩn bị kém, thấp hơn mức độ dự báo sẽ gây khó khăn khi có tình huống xấu xảy ra, khó bảo vệ được thành quả của tỉnh…

Đc Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo  chủ trì cuộc họp

 

Tại cuộc họp, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đã quán triệt các nội dung chỉ đạo tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Chính phủ; Công điện 1099/CĐ-TTg ngày 22/8/2021, Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021, Công điện số 1105/CĐ-TTg ngày 27/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó nhấn mạnh: “Xác định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm, hàng đầu của tất cả các cấp, các ngành, các địa phương và của toàn dân trong giai đoạn hiện nay với phương châm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết.”

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Bùi Tiến Thanh đã cho biết: Tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến phức tạp. Tại Lai Châu, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản ổn định, qua 41 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới, ca bệnh đang điều trị sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong nước, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Sơn La, Lào Cai... và tình trạng vẫn còn người dân di chuyển từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 về địa bàn tỉnh nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát tại tỉnh vẫn luôn thường trực nếu chúng ta không thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã đề ra. Lũy tích đến nay tổng số liều vắc xin Covid-19 đã tiêm trên toàn tỉnh 59.946 liều. Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt 223 cá nhân và tổng số tiền phạt là 1.049,5 triệu đồng…

TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo báo cáo tại cuộc họp

 

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố, các xã, thị trấn, đại diện các chốt báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng thời đề xuất các giải pháp trong thời gian tới. Trong đó, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quán triệt tới cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đang ở vùng dịch, vùng áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và địa phương nơi cư trú, không được rời địa bàn”.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã đánh giá cao sự đồng lòng, thống nhất trong triển khai nhiệm vụ từ cấp tỉnh đến cơ sở và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo các cấp tập trung một số nhiệm vụ sau: Đối với cấp xã, cần quán triệt nắm vững các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, huyện, các quy trình trong phòng, chống dịch. Phát huy đúng tinh thần “mỗi xã, phường, thị trấn là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ” và vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng, cần kiểm soát chặt chẽ di, biến động trong dân cư, tăng cường kiểm tra chéo. Kiểm tra đường dây nóng, phải đảm bảo có người trực thường xuyên 24/24h. Xử lý nghiêm tình trạng tiếp tay cho khai báo gian dối, tiếp tay cho người quen, người thân đi qua các chốt, trạm. Cần đảm bảo yếu tố an sinh xã hội, chia sẻ yêu thương. Cùng với đó không quên hỗ trợ những người gặp khó khăn tại địa bàn sinh sống, để bà con yên tâm trong thời gian dịch bệnh phức tạp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức của Nhân dân, nhất là tuyên truyền gương người tốt việc tốt, tình yêu thương; xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm kể cả xử lý hình sự. Đối với dịp nghỉ lễ 2-9, đề nghị các huyện không tổ chức hoạt động vui chơi, tập trung đông người; vận động, tuyên truyền các cán bộ, người dân hạn chế đi chơi, về quê, sang tỉnh khác. Đối với cán bộ, công chức, viên chức khi đi ra ngoài tỉnh phải báo cáo và được sự nhất trí của thủ trưởng đơn vị.

Tiếp tục phát huy hiệu quả của xét nghiệm sàng lọc. Giao Giám đốc các Trung tâm Y tế huyện chủ động tham mưu cho cấp huyện công tác này. Thực hiện xét nghiệm xoay vòng, xét nghiệm tại những nơi có nguy cơ cao như: Một số cơ sở sản xuất đông công nhân lao động, lái xe đường dài, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội, trại tạm giam, tạm giữ. Chú trọng rà soát, kiểm soát tuyến đường thủy điện Sơn La lên vùng thấp huyện Sìn Hồ.

Đối với Sở Y tế, cần lưu ý các khuyến nghị của Trung ương, đặc biệt liên quan đến bồn chứa oxy, trang thiết bị, máy thở, lực lượng và phải chủ động từ cấp tỉnh đến cấp huyện; tăng cường tập huấn cho các lực lượng dự bị. Ban Chỉ đạo cấp xã phải chủ động chuẩn bị phương án đảm bảo lương thực, thực phẩm trong trường hợp phong tỏa.

Đồng chí Chủ tịch đề nghị lực lượng Công an tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trong dịp 2-9 và đảm bảo an ninh trong tình hình Covid-19. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tăng cường đảm bảo an ninh biên giới, nhất là các di, biến động trên địa bàn biên giới.

 

Ảnh: - Đc Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.

- TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo báo cáo tại cuộc họp

 

                                                                                                                                                       Hoa - Thơm


Nguồn:(TTXVN/Vietnam+) Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 231
Tháng 10 : 5.022